Hội thi Nấu ăn – Cắm hoa trong chương trình Lễ hội 8/3

Chào mừng 102 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Kỷ niệm 1972 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm tạo điều kiện cho các anh, chị và các bạn yêu thích và có năng khiếu trong lĩnh vực ẩm thực và cắm những tác phẩm hoa nghệ thuật đồng thời được trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các thí sinh, Nhà văn hóa Phụ nữ Thành phố tổ chức 02 Hội thi Nấu ăn và Cắm hoa.

HỘI THI CẮM HOA VỚI CHỦ ĐỀ: "HƯƠNG SẮC 8/3" được sự tài trợ của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) – Chi nhánh 8/3 TP.HCM .

  1. Thể lệ cuộc thi:

    Mỗi thí sinh thực hiện 01 hoặc 02 tác phẩm trang trí bằng hoa tươi, trong đó hình thức và chủ đề thực hiện do mỗi thí sinh tự chọn.

    Thời gian thực hiện: 45 phút.
    Thí sinh ghi rõ tên chủ đề của tác phẩm dự thi (hình thức trang trí bảng tên chủ đề mỗi thí sinh tự sáng tạo và không chấm điểm phần trình bày này).

    Ban tổ chức sẽ trưng bày các tác phẩm đoạt giải trong ngày lễ hội 08/3/2012 để phục vụ công chúng, tác giả có thể đến nhận lại dụng cụ và phụ liệu sau ngày thi tại Phòng Nghiệp vụ.

    Các thí sinh phải tự chuẩn bị bình và các phụ liệu.
    Ban tổ chức sẽ hỗ trợ mỗi thí sinh dự thi 100.000 đồng.
  2. Thời gian dự thi: 8g00 ngày 07/3/2012 (thứ tư)

HỘI THI NẤU ĂN VỚI CHỦ ĐỀ: "TRỔ TÀI CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN NGON TỪ BỘT" được tài trợ của Công ty cổ phần Bột thực phẩm TÀI KÝ

  1. Nội dung và thể lệ hội thi:

    Thí sinh sẽ tham gia chế biến các món ăn được chế biến từ bột với khẩu phần cho 4 người.

    Hội thi không giới hạn thể loại món ăn hoặc món bánh (tham khảo danh mục món ăn đính kèm).
    Thí sinh tự chuẩn bị các vật dụng và nguyên liệu cho phần dự thi của mình (bếp, nồi, sạn, chén bát…, rau, củ, thịt – cá …) ngoại trừ phần bột (bột năng, bột gạo, bột nếp…) các anh, chị và các bạn có sử dụng trong phần dự thi của mình sẽ được nhà tài trợ cung cấp và được hỗ trợ là 100.000đ/ 1thí sinh.

    Thời gian dự thi là 45 phút cho các công đoạn làm bánh, nấu nướng và bày trí sản phẩm. Riêng đối với các loại thực phẩm, thí sinh sẽ được chuẩn bị trước ở nhà như: nhặt rau, rửa sạch, thái thịt – cá, nước chấm …
    Các thí sinh dự thi sử dụng bếp gas thì không sử dụng bình gas cũ. Giữ vệ sinh khu vực dự thi của mình.

    Thí sinh tuân thủ theo các quy định và sự sắp xếp của Ban tổ chức. Các sản phẩm đoạt giải thuộc quyền sử dụng của Ban tổ chức. Ban Tổ chức khuyến khích những thí sinh có ý tưởng dự thi các món ăn mới lạ, độc đáo và đặc trưng của từng vùng miền để góp phần làm phong phú thêm các món ngon của ẩm thực Việt Nam, và thí sinh sẽ được cộng thêm điểm sáng tạo vào tiêu chí chấm điểm của Ban Giám khảo.
  2. Thời gian dự thi: 8g00 ngày 08/3/2012 (thứ năm)

THÔNG TIN CHUNG CHO 02 HỘI THI:

  1. Đối tượng dự thi: Không phân biệt giới tính, trình độ văn hóa, tuổi tác, nơi cư ngụ, tất cả các anh, chị và các bạn có khả năng và khéo tay đều có thể tham gia dự thi. Mỗi thí sinh đều có thể đăng ký tham dự cho cả 02 hội thi.
    Thí sinh có mặt trước giờ thi 30 phút để nhận số báo danh và khu vực thi của mình.
  2. Thời gian đăng ký: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 03/3/2012, khi đăng ký thí sinh ghi rõ tên món ăn dự thi (nếu dự thi Nấu ăn) cho Phòng Nghiệp vụ Nhà văn hóa Phụ nữ Thành phố (số 188 – 192 – 194 Lý Chính Thắng P.9, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh), điện thoại: 39.316.447 (bấm số 20): buổi sáng từ 7g30 đến 11g30; buổi chiều từ 13g30 đến 17g30; Chủ nhật từ 8g30 đến 11g30
  3. Địa điểm tổ chức hội thi: Sân khấu ngoài trời Nhà văn hóa Phụ nữ Thành phố (192 – 194 Lý Chính Thắng, P.9, Quận 3) 
  4. Giải thưởng: mỗi hội thi
  • Giải nhất:                                         trị giá                                                       1.200.000đ
  • Giải nhì                                            mỗi giải trị giá                                        1.000.000đ
  • Giải ba                                             mỗi giải trị giá                                           800.000đ
  • Giải khuyến khích                          mỗi giải trị giá                                            600.000đ

Nhà văn hóa Phụ nữ Thành phố rất mong nhận sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các anh, chị và các bạn để Hội thi thành công tốt đẹp.

Các món ăn tham khảo khi tham gia cuộc thi "Trổ tài chế biến các món ăn ngon từ Bột"

STT
Tên món ăn
STT
Tên món ăn
STT
Tên món ăn
STT
Tên món ăn
1
Chè ỷ
14
Bánh nậm
27
Bánh lá mít
40
Bánh bao chỉ
2
Chè bưởi
15
Bánh hẹ
28
Bánh tai yến
41
Bánh trứng kiến
3
Chè táo xọn
16
Bánh cống
29
Bánh Phu thê
42
Bánh bò nướng
4
Chè đậu ván
17
Bánh dẻo
30
Bánh ít ngọt
43
Bánh bò hấp
5
Chè ỷ củ năng
18
Bánh lọt
31
Bánh ít trần
44
Bánh chuối nướng
6
Chè bột báng
19
Bánh in
32
Bánh bèo chén
45
Bánh chuối hấp
7
Chè trôi nước
20
Bánh dầy
33
Bánh bèo ngọt
46
Bánh cuốn đậu xanh
8
Chè bột lọc
21
Bánh khoái
34
Bánh phục linh
47
Bánh ống Trà Vinh
9
Bánh giá
22
Bánh canh
35
Bánh đúc mặn
48
Bột chiên
10
Bánh căn
23
Bánh lá liễu
36
Bánh đúc ngọt
49
Súp cua
11
Bánh cam
24
Bánh lá gai
37
Bánh tằm bì
50
Bánh bột lộc nhân đậu xanh
12
Bánh cốm
25
Bánh lá mơ
38
Bánh tằm dừa
13
Bánh giò
26
Bánh bột lọc
39
Bánh da lợn
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mời các bạn đăng ký tham gia

Số lần xem trang: 2232
Điều chỉnh lần cuối: 15-10-2017

Học vụ

Thời khóa biểu học kỳ 1 năm học 2023-2024 (31-08-2023)

Lịch thi học kỳ 2 năm học 2022-2023 (20-05-2023)

Thời khóa biểu học kỳ 2 năm học 2022-2023 (03-02-2023)

Lịch thi học kỳ 1 năm học 2022-2023 (08-12-2022)

Chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm tuyển sinh năm 2022 (22-02-2022)

Phương án tuyển sinh năm 2022 (17-02-2022)

Thông báo về việc bố trí chỗ ở cho sinh viên khóa 2021 (15-02-2022)

Thông báo điều chỉnh kế hoạch dạy học học kỳ 2 năm học 2021-2022 (15-02-2022)

Thông báo lịch thi kết thúc học phần học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 (Thi trực tuyến - Đợt 2) (08-01-2022)

Thông báo nộp học phí học kỳ 2 năm học 2021-2022 (06-01-2022)

Xem thêm ...
Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : một bốn một không

Xem trả lời của bạn !