Vào lúc 9g00 ngày 17/8/2013 tại phòng họp 1 nhà Thiên Lý trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, đã có buối hội thảo giới thiệu tuyển sinh khóa 6 chương trình tiên tiến ngành Công nghệ thực phẩm.

Buổi hội thảo có sự tham gia của Hội đồng tuyển sinh trường, ban chủ nhiệm Khoa, Quý Thầy Cô trong Khoa Công nghệ thực phẩm và gần 70 phụ huynh cùng thí sinh đến tham dự.  

Sau buổi hội thảo phụ huynh và thí sinh có thể chọn cho mình một ngành nghề thích hợp, đáp ứng thị trường lao động hiện nay.

Đã có rất nhiều câu hỏi được phụ huynh và thí sinh trao đổi tại hội thảo với hội đồng tuyển sinh nhà trường về điểm đủ điều kiện nộp hồ sơ dự tuyển, cách thức nộp hồ sơ, điều kiện học tập, KTX,....

Một số câu hỏi được Quý phụ huynh và thí sinh quan tâm: 

1. Hỏi: Nếu đủ 17 điểm khối A hoặc 20 điểm khối B, có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Khoa không? Nếu được cụ thể ngày nào và hồ sơ cần những biểu mẫu theo quy định nào?

Đáp: Chương trình tiên tiến ngành Công nghệ thực phẩm năm 2013 tuyển thí sinh khối A hoặc A1: 17 điểm hoặc khối B 20 điểm. Nếu đủ điều kiện trên thì nộp hồ sơ về bộ phận tuyển sinh trường ĐH Nông Lâm TP.HCM (lầu 1 nhà Phượng Vỹ - phòng đào tạo).

Hội đồng tuyển sinh trường nhận hồ sơ xét tuyển NV bổ sung từ ngày 20/8 - 10/9/2013.

Hồ sơ gồm:

- Phiếu kết quả thi đại học năm 2013, bản chính (có dấu mộc đỏ, tròn nơi cấp)

- Bì thư có dán tem (ghi rõ địa chỉ người nhận của thí sinh)

- Lệ phí xét tuyển 30.000đ.

2. Hỏi: Nếu kiểm tra tiếng Anh đầu vào của em không đạt nhưng em muốn học chương trình tiên tiến có được không? hay phải trở về ngành trúng tuyển ban đầu?

Đáp: Nếu kiểm tra tiếng Anh đầu vào của em không đạt nhưng em muốn học chương trình tiên tiến tiếp tục vẫn được. Vì mục đích của bài kiểm tra đầu vào để biết trình độ Anh ngữ của em ở mức nào để chương trình bồi dưỡng thêm trong học kỳ dự bị. Sau 1 năm học, trình độ Anh ngữ của em không tiến bộ thì chương trình sắp xếp cho em trở về ngành tiếng Việt; các kết quả môn học của chương trình tiên tiến sẽ được chuyển tiếp sang chương trình tiếng Việt.

3. Hỏi: Sau khi tốt nghiệp chương trình tiên tiến trình độ tiếng Anh đạt ở mức nào?

Đáp: Sau khi tốt nghiệp chương trình tiên tiến trình độ tiếng Anh đạt chuẩn B2 theo khung tham chiếu Châu Âu.

4. Hỏi: Kinh phí đi kiến tập ở nước ngoài ai chịu?

Đáp: Trong quá trình học chương trình tổ chức các hoạt động ngoại khóa: nếu sinh viên đông thì nhà trường và gia đình cùng đóng góp; nếu cử tuyển tham gia thì chương trình sẽ hỗ trợ vé máy bay; bảo hiểm; chi phí ăn ở sẽ có một số nhà tài trợ.

5. Hỏi: Con tôi thi đại học khối A đạt 21 điểm, có thể xét trực tiếp vào chương trình tiên tiến hay không? Hay phải xét vào những ngành tiếng Việt khác, sau đó mới nộp hồ sơ vào chương trình tiên tiến?

Đáp: Với kết quả thi trên, thí sinh có đủ điều kiện xét trực tiếp vào chương trình tiên tiến, không phải đăng ký xét tuyển vào ngành khác.

6. Hỏi: Em đã trúng tuyển vào trường ĐH Nông Lâm TPHCM nhưng em không thi khối A, B, vậy em muốn học chương trình tiên tiến có được không? 

Đáp: Do đặc thù của chuyên ngành công nghệ thực phẩm, phải học các môn như Hóa sinh, Hóa thực phẩm,... vì vậy, chương trình cần tuyển những thí sinh có đầu vào từ các khối thi A, A1, hoặc B.

7. Hỏi: Cho biết về các dạng học bổng của Chương trình Tiên Tiến đặc biệt là học bổng miễn học phí một năm dành cho thí sinh?

Đáp: Học bổng miễn học phí một năm dành cho sinh viên có kết quả học tập xuất sắc và tham gia các hoạt động xã hội ngoại khóa tốt. Ngoài ra còn có học bổng khuyến khích học tập 5 tháng/ học kỳ; học bổng miễn phí học kỳ anh văn dự bị dành cho sinh viên đã có chứng chỉ TOEFL PBT 500 (61 iBT) hoặc IELTS 5.5 trở lên, hoặc là tân thủ khoa của trường dự tuyển chương trình tiên tiến.

8. Hỏi: Nếu không đạt trình độ anh văn sau 6 tháng học dự bị, chương trình chuyển em sang chương trình học bằng tiếng việt, lúc đó em học chậm hơn các bạn 6 tháng. Vậy em có theo kịp các bạn không?

Đáp: Nếu không đạt trình độ anh văn sau 6 tháng học dự bị, chương trình chuyển em sang chương trình học bằng tiếng việt, lúc đó em học chậm hơn các bạn 6 tháng, vẫn không ảnh hưởng đến kết quả học tập vì nhà trường đào tạo theo hệ thống tín chỉ, nên tùy theo sức khỏe, điều kiện gia đình, ..., em có thể đăng ký các môn học phù hợp. Nếu em gặp khó khăn sẽ có đội ngũ cố vấn học tập giúp đỡ em (giáo viên chủ nhiệm, khoa, Đoàn, Hội,..)

9. Hỏi: Học chương trình tiên tiến thì học 100% bằng tiếng anh hay một số môn học bằng tiếng anh, một số môn bằng tiếng việt ?

Đáp: Học chương trình tiên tiến học 100% bằng tiếng anh theo khung chương trình của UC Davis yêu cầu, riêng đối với các môn Đường lối của Đảng CSVN, Chủ nghĩa Mác Lê-Nin, Tư tưởng Hồ CHí Minh, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng, Pháp luật Đại Cương,...  là học bằng tiềng Việt theo quy định của Bộ GDDT.

10. Hỏi: Ngoài học phí từ 18 đến 20 triệu/ năm, thì các chi phí phát sinh khác khoảng bao nhiêu? Khoa có hỗ trợ ký túc xá cho sinh viên hay không?

Đáp: Ngoài học phí từ 18 đến 20 triệu/ năm, thì chi phí ăn ở, giáo trình, tài liệu tham khảo,... sinh viên tự chịu. Về ký túc xá, khoa sẽ hỗ trợ cho các sinh viên theo diện chính sách theo quy định. Riêng các tỉnh có KTX tại TPHCM thì sinh viên sẽ ở tập trung theo tỉnh.

11. Hỏi: Thi khối A1 đạt 18.5 điểm vậy có trúng tuyển vào chương trình tiên tiến?

Đáp: Thi khối A1 đạt 18.5 điểm nếu nộp hồ sơ xét tuyển vào chương trình tiên tiến ngành CNTP năm 2013 sẽ trúng tuyển vào chương trình tiên tiến.

12. Hỏi: Nếu học lực trung bình, điểm khối A 18 điểm có theo được chương trình không?

Đáp: Nếu học lực trung bình, điểm khối A 18 điểm sẽ theo được chương trình, tiếng anh không là điều kiện bắt buộc, quan trọng là bạn có sức khỏe, nỗ lực học tập để có kết quả tốt hay không.

13. Hỏi: Hình thức thi của bài kiểm tra đầu vào?

Đáp: Hình thức thi của bài kiểm tra đầu vào gồm 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Mục đích của bài kiểm tra để xếp lớp cho phù hợp trình độ của các bạn.

14. Hỏi: Nếu trúng tuyển vào đại học Nông Lâm, muốn bảo lưu kết quả để sang năm học có được hay không?

Đáp: Nếu trúng tuyển vào đại học Nông Lâm, muốn bảo lưu kết quả để sang năm học được tùy trường hợp. Nếu đăng ký xét tuyển và trúng tuyển vào chương trình tiên tiến, thì em không được bảo lưu kết quả.

15. Hỏi: Học phí học kỳ dự bị anh văn như thế nào? Nếu mình không học được không? Mỗi lần kiểm tra anh văn mà không đạt thì như thế nào?

Đáp: Phí học kỳ anh văn dự bị là 9 triệu đồng (15 tín chỉ). Nếu đạt trình độ theo quy định chuẩn B2 theo khung tham chiếu Châu Âu trở lên thì sẽ được miễn học kỳ dự bị này. Mỗi lần kiểm tra anh văn mà không đạt, thì chương trình sẽ nhắc nhở và em phải cố gắng để có thể đạt trình độ như mong muốn. Sau một năm học của chương trình, nếu em vẫn không đủ tiêu chuẩn ngoại ngữ theo yêu cầu, sẽ được chương trình sắp xếp chuyển sang chương trình tiếng việt.

16. Hỏi: Trong quá trình học, nếu gặp khó khăn không tiếp tục học, có được bảo lưu kết quả không? Thời gian bảo lưu tối đa là bao nhiêu?

Đáp: Trong quá trình học, nếu gặp khó khăn không tiếp tục học, được bảo lưu kết quả tùy trường hợp. Thời gian bảo lưu tối đa là một năm (2 học kỳ).

17. Hỏi: Nếu chưa có chứng chỉ TOEFL có thể theo học chương trình này hay không? Thí sinh phải có trình độ anh văn ở cấp nào?

Đáp: Nếu chưa có chứng chỉ TOEFL vẫn có thể theo học chương trình này, thí sinh có trình độ ngoại ngữ ban đầu khoảng TOEFL PBT 350-400 là được.

18. Hỏi: Năm nay chương trình tiên tiến lấy chỉ tiêu là bao nhiêu? 20 điểm khối B có đủ điểm để theo học không?

Đáp: Năm nay chương trình tiên tiến lấy 50 chỉ tiêu. Với kết quả thi của bạn như vậy, chắc chắn sẽ trúng tuyển.

19. Hỏi: Hiện nay kinh phí của trường nhận hỗ trợ bị giảm xuống, vì vậy giáo viên nước ngoài về giảng dạy sẽ ít hơn các năm trước và đa số là giáo viên Việt Nam, thông tin đó có đúng hay không?

Đáp: Bộ GDĐT hỗ trợ kinh phí cho nhà trường thực hiện giảng dạy chương trình tiên tiến từ năm 2008 đến 2015, vì vậy, chương trình đã mời được các giáo sư từ các trường đại học Mỹ, Úc, Thái Lan. Đồng thời, các giáo viên Việt Nam cũng có khoảng thời gian tu nghiệp tại nước ngoài và có cơ hội làm việc cùng các giáo sư này, đến nay, đội ngũ này đã có đủ khả năng để giảng dạy cho chương trình tiên tiến. 

20. Hỏi: Học phí duy trì 18 triệu/ năm hay có tăng thêm không?

Đáp: Học phí năm học đầu tiên là 18 triệu/ năm, học phí mỗi năm sẽ có thay đổi, tuy nhiên không vượt quá 20 triệu/ năm trong quá trình học.

Số lần xem trang : :5277
Nhập ngày : 22-08-2013
Điều chỉnh lần cuối :

Seminar Phenolic compounds in Food(10-10-2016)

Seminar Phenolic compounds in Food(10-10-2016)

Workshop: Human-Centred Education(26-05-2016)

Workshop : Detection of Pathogens by RT-PCR (25-05-2016)

Tài liệu Hội nhập quốc tế sâu rộng và tham gia cộng đồng kinh tế ASEAN(09-01-2016)

Hội thảo Chuyên đề Công nghệ Thực phẩm 2015(22-12-2015)

Seminar: Processing, Nutrition and Health of Cold-Pressed Rice Bran Oil(11-11-2014)

Chương trình đối thoại với ban quản lý chương trình tiên tiến trường năm 2014(25-09-2014)

Giao lưu với tân sinh viên Khoa Công nghệ Thực phẩm năm 2014(15-09-2014)

Hội thảo giới thiệu chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm năm 2014(22-08-2014)

LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP KHÓA 2009 (Khóa 2) CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN (25-06-2014)

Seminar: Food safety in seafood products(13-12-2013)

HỘI THẢO GIỚI THIỆU TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NĂM 2013 LẦN 2(29-08-2013)

Seminar: "The Use of Information and Computer Technology in a Large; Introductory Biology Course at the University of California, Davis"(30-08-2012)

HỘI THẢO GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NĂM 2012 LẦN 1(28-08-2012)

Seminar An Overview of the Design of Experiments (DOE) and Response Surface Methodology (RSM) (25-04-2012)

HỘI THẢO LẦN 2 NĂM 2011 GIỚI THIỆU NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN (13-09-2011)

HỘI THẢO GIỚI THIỆU NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN NĂM 2011(20-08-2011)

Hình ảnh hội thảo "Công nghiệp hóa lên men hạt ca cao"(26-03-2011)

HỘI THẢO “MOLECULAR BIOLOGY STUDIES OF FOODBORNE PATHOGENS” (02-03-2011)

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : năm hai tám năm năm

Xem trả lời của bạn !