Chúc mừng tân kỹ sư Trần Hoài Xuân Nữ với GPA 3.64/4.0, em là thủ khoa tốt nghiệp đại học ngành Công nghệ Thực phẩm chương trình tiên tiến năm 2021. Em cũng là thủ khoa tuyển sinh ngành Công nghệ Thực phẩm của Trường Đại học Nông Lâm năm 2016. 

Tôi còn nhớ những ngày là tân sinh viên, còn bẽn lẽn trong số đông tân sinh viên nhập học; mà sau 4,5 năm học, nay tôi đã tốt nghiệp thủ khoa của ngành. Ngay khi nhận chiếc cúp thủ khoa tuyển sinh ngành học năm 2016, trong lòng tôi tràn ngập niềm hân hoan, tự hào, thầm hứa sẽ nỗ lực, rèn luyện đề phát triển bản thân. Những ngày đầu nhập học, với nhiều chuyên ngành, tôi chưa tự tin chọn chuyên ngành nào, nhưng với sự tư vấn của Thầy Cô, anh chị khóa trước, tôi đã ứng tuyển và là sinh viên chương trình tiên tiến khóa 9, mặc dù tài chính gia đình của tôi cũng có hạn và chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì thế trong suốt những học kỳ học tại trường, tôi luôn nỗ lực cố gắng để được nhận học bổng khuyến khích học tập, và tham gia các hoạt động sinh viên, và tôi cũng đã có được những thành tích nho nhỏ đó là danh hiệu Bí thư chi đoàn xuất sắc; đoàn viên tiêu biểu cấp khoa, Sinh viên 5 tốt cấp trường,..Hành trình vừa bước qua với tôi như một trang ghi lại quãng thanh xuân của đời mình. Ở đó, tôi và các bạn đồng khóa đã sống hết mình với khung trời đại học, kịp đạt một kết quả học tập như mong muốn, và cả khoảng thời gian trải nghiệm trong hoạt động phong trào mà "Sinh viên 5 tốt" chính là bằng chứng cho những tháng ngày đẹp đẽ ấy.

Và với kết quả tốt nghiệp loại xuất sắc, em được tuyển thẳng vào cao học ngành Công nghệ Thực phẩm, nhưng em quyết định thử sức ở công việc nghiên cứu phát triển sản phẩm tại công ty tư nhân, quản lý chuỗi nhà hàng, em chia sẻ: công việc cho em nhiều sáng tạo, tìm tòi khám phá điều mới, em sẽ được tập huấn với các chuyên gia nước ngoài, em dự định sẽ học tiếp trong thời điểm phù hợp ....

Em cũng chia sẻ: Cho đến hôm nay, tôi nhận thấy được thứ quan trọng nhất mà tôi có không chỉ là tấm bằng đại học mà còn là kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội và các kỹ năng mềm để bước vào đời. Trong quá trình học tập và nghiên cứu, khi có thắc mắc hay khó khăn, tôi đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các thầy cô trong Khoa, những người rất uyên bác, tài giỏi, lại rất thân thiện và tận tình với sinh viên. Hơn nữa, lãnh đạo Khoa còn tạo điều kiện để sinh viên tham gia các hoạt động hợp tác quốc tế, hoạt động Đoàn - Hội, các hoạt động tập thể, để sinh viên chúng tôi được có cơ hội trải nghiệm, tích lũy nhiều kĩ năng sống cho bản thân. Sau này, trên hành trình mới, có thể mỗi người chúng ta sẽ gặp nhiều chông gai và thử thách, nhưng mong rằng chúng ta sẽ cố gắng phấn đấu với tinh thần cầu tiến và tích cực, vì những điều tốt đẹp luôn ở phía trước.

Chúc Trần Hoài Xuân Nữ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa, chúc em luôn giữ được tinh thần tự tin, bản lĩnh của sinh viên chương trình tiên tiến Công nghệ Thực phẩm trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Con đường tương lai phía trước còn dài và chắc hẳn còn nhiều thử thách, nhưng hãy luôn cố gắng hết mình, chắc chắn em và các kỹ sư ngành Công nghệ Thực phẩm chương trình tiên tiến sẽ thành công rực rỡ. 

 

 

Số lần xem trang: 2248
Điều chỉnh lần cuối: 01-03-2022

Thông tin cập nhật

Chương trình tiên tiến với phương án tuyển sinh năm 2024 (18-01-2024)

Lễ tốt nghiệp khóa 11 – Chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm (10-12-2023)

Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên năm học 2023-2024 (08-09-2023)

Chào mừng tân sinh viên khóa 49 (năm 2023) (31-08-2023)

TRƯỜNG ĐẠI HỌC RMIT VIỆT NAM THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TIẾN SĨ TẠI KHOA KHOA HỌC, KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ (11-05-2023)

Hội thảo về chất chống dính và chất làm bóng trong ngành bánh kẹo (21-03-2023)

Lễ tốt nghiệp và trao bằng khóa 10 chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm (21-03-2023)

Triển lãm Rau hoa quả 2023 (25-02-2023)

Thông tin các nguồn học bổng năm 2023 (08-02-2023)

Chương trình học bổng Khoa học, công nghệ, kỹ thuật của tập đoàn Vingroup (23-01-2023)

Xem thêm ...
Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : bốn bảy năm sáu bảy

Xem trả lời của bạn !