HƯỚNG DẪN TRA CỨU TÀI LIỆU - SÁCH

Thư viện trân trọng hướng dẫn các bạn tra cứu tài liệu là Sách tại thư viện trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

Bước 1: Bạn đọc truy cập vào Website thư viện để tìm kiếm hoặc sử dụng máy tính tra cứu của thư viện tại Phòng đọc 1.

Bước 2: Tìm tài liệu dựa theo từ khóa của " Nhan đề tài liệu" hoặc từ khóa thể hiện " Nội dung tài liệu" hoặc "chủ đề" bạn đang muốn tìm kiếm.

Bước 3: Lựa chọn tài liệu theo nhu cầu:

- Đọc nhan đề để xác định xem có phù hợp với nhu cầu của mình không?

- Sử dụng thông tin "Năm xuất bản", " Nhà xuất bản", " Tác giả"... để cân nhắc, xem xét tính cập nhập, độ tin cậy, chính xác của tài liệu theo nhu cầu của bạn.

- Kích chuột vào tài liệu bạn chọn.

Bước 4: Sử dụng thông tin để xác đinh được vị trí tài liệu ở đâu trong kho.

- Số đăng kí cá biệt: Đối với sách thì sẽ bắt đầu bằng " V" hoặc "NV", viết tắt của sách Việt văn hoặc sách Ngoại văn?

- Dựa vào kí hiệu " D" hay "M" để xác định xem sách ở kho đọc hay kho mượn?

- Dựa vào "Số bản rỗi" để xem sách còn ở trong kho hay không?

- Quan trong nhất: Dựa vào " Chỉ số phân loại", bạn đọc phải dựa vào chỉ số này để vào kho, và tìm đúng kệ trong kho có chứa chỉ số mình cần tìm.

* Lưu ý:

-  Trong kho các "Chỉ số phân loại" được dán trên bản chỉ dẫn ở đầu mỗi kệ và từng mặt kệ theo thứ tự từ nhỏ đến lớn và nguyên tắc từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới, từ trái sang phải.

- Ví dụ: Sách này, có cả kho Mượn (2 cuốn)  và kho Đọc (1 cuốn), sách nằm trên kệ có chỉ số 636.4.

Võ, Văn Ninh
Nuôi heo thịt năng suất cao và các bệnh thông thường trên heo / Võ Văn Ninh, Hồ Mộng Hải. - Hà Nội : Nông nghiệp, 2016
        176tr. ; 19cm
        1. Chăn nuôi lợn -- Năng suất. 2. Bệnh trên lợn. 3. Lợn -- Chăn nuôi. 4. Lợn. 5. Kỹ thuật chăn nuôi. 6. Chăn nuôi. 7. Bệnh trên lợn. 8. Heo. 9. Bệnh trên heo. 10. Nuôi heo thịt. I. Hồ, Mộng Hải. II. Nhan đề