Buổi Hội thảo lần 2 đã nhận được sự quan tâm của nhiều Quý Phụ huynh và sinh viên, một số câu Hỏi-Đáp trong buổi hội thảo được chúng tôi cập nhật như sau:

HỎI:

Nếu trình độ tiếng Anh của em không tốt lắm (điểm đạt, nhưng không cao), khi học các môn học hoàn toàn bằng tiếng Anh có gặp khó khăn không?

ĐÁP:

Ngoài chương trình học chính khóa theo thiết kế bao gồm 139 tín chỉ cho 4 năm học chính (mỗi tín chỉ 15 tiết), chương trình còn xây dựng chương trình trợ giảng (10 tiết/tín chỉ) cho các môn học năm thứ 1 và thứ 2 cho các môn học cơ bản như: Toán, Lý, Hóa, Sinh học… Sinh viên sẽ được giáo viên trợ giảng giúp hiểu rõ bài học hơn, hướng dẫn giải bài tập… Trong giờ trợ giảng, có thể sử dụng 50% tiếng Việt. Sinh viên không phải trả them bất kỳ chi phí nào. Ngoài ra, chương trình thường xuyên tổ chức học nhóm, thảo luận để snh viên trao đổi giúp đơ nhau trong học tập

HỎI:

Tham gia chương trình tiên tiến, em phải đóng học phí trước khi kiểm tra tiếng Anh không?

ĐÁP:

Thí sinh chỉ đóng học phí khi chính thức trúng tuyển vào ngành Công Nghệ Thực Phẩm (chương trình tiên tiến). Khi kiểm tra tiếng Anh, thí sinh chỉ đóng lệ phí kiểm tra tiếng Anh 50.000 đ/lần thi

HỎI:

Sau khi học chương trình tiên tiến một thời gian, nếu không đủ khả năng tài chính, liệu em có thể trở lại chương trình tiếng Việt không?

ĐÁP:

Em có thể trở lại ngành học tiếng Việt mà em đã đăng ký ban đầu

HỎI:

Em đỗ vào đại học Nông Lâm ngành  Dược Thú Y (19,5 đ khối B), em muốn chuyển sang ngành Công Nghệ Thực Phẩm, thủ tục ra sao.

ĐÁP:

Thí sinh trúng tuyển NV1 vào trường ĐH Nông Lâm (khối A 13 điểm hoặc khối B 14 điểm trở lên), có nguyện vọng học chương trình tiên tiến ngành Công Nghệ Thực Phẩm cần:

1) Đăng ký và dự kiểm tra tiếng Anh. Kết quả kiểm tra sẽ được thông báo ngay trong ngày trên website (thí sinh có thể đăng ký kiểm tra tối đa 3 lần)

2) Khi có kết quả “Đạt”, thí sinh có thể nộp đơn xin học chương trình tiên tiến ngành Công Nghệ Thực Phẩm tại phòng 100A, Khu Cẩm Tú trường ĐH Nông Lâm (Cô Phước Thủy)

Thí sinh nôp đơn nguyện vọng 2 (khối A 13,5 điểm hoặc khối B 14,5 điểm trở lên) vào một ngành có tuyển nguyện vọng 2 của trường ĐH Nông Lâm, cần nộp đơn xin học chương trình tiên tiến ngành Công Nghệ Thực Phẩm, đăng ký và đạt kiểm tra tiếng Anh

Phụ huynh và sinh viên có thể tham khảo them các câu Hỏi-Đáp đã được chúng tôi thông tin trong bản tin trước đây

Điều chỉnh lần cuối: 27-06-2011

Số xác nhận : chín sáu tám hai một