Nhân sự
Chức vụ: Giảng viên, Trưởng bộ môn Email: le.trungthien@hcmuaf.edu.vn |
Chức vụ: Giảng viên, Phó trưởng khoa Email: lhquang@hcmuaf.edu.vn Website: http://fst.hcmuaf.edu.vn/lhquang |
ThS. Nguyễn Trung Hậu Chức vụ: Giảng viên Email: trunghau007@yahoo.com Website: |
ThS. Trịnh Ngọc Thảo Ngân Chức vụ: Giảng viên Email: thaongan242@gmail.com Website: |
KS. Nguyễn Hữu Thiện Chức vụ: Giảng viên Email: huuthien.ng@gmail.com Website: |
KS. Dương Thị Ngọc Dân Chức vụ: Kỹ sư phòng thí nghiệm Email: dtngocdan@hcmuaf.edu.vn Website: |
|
Hướng nghiên cứu chính
- Phát triển các thực phẩm chức năng và thực phẩm dinh dưỡng
- Chế biến, phát triển các sản phẩm từ thịt, cá, sữa và trứng
- Chế biến, phát triển các sản phẩm từ rau, củ, quả, ngũ cốc
- Chế biến các sản phẩm trà, café, cacao và sô-cô-la
- Tận dụng phụ, phế phẩm từ hoạt động nông nghiệp và chế biến trong phát triển sản phẩm mới cũng như chiết trích các hợp chất có giá trị
- Nghiên cứu ứng dụng các công nghệ sấy
Các đề tài nghiên cứu
Danh sách các đề tài có thành viên Bộ môn là chủ nhiệm (tính từ năm 2012)
TT |
Tên đề tài nghiên cứu |
Tg bắt đầu/hoàn thành |
Cấp đề tài |
Chủ nhiệm |
5 |
Nghiên cứu phát triển các sản phẩm thực phẩm giá trị gia tăng từ cá sấu |
06/2014-06/2016 |
Sở KH & CN Tp. HCM |
TS. Lê Trung Thiên |
4 |
Tăng cường năng lực nghiên cứu về lĩnh vực ứng dụng trái cây và phụ phẩm trái cây |
11/2014-11/2016 |
Quốc tế |
TS. Lê Trung Thiên (chủ nhiệm địa phương) |
3 |
Xây dựng phương pháp phân tích cấu trúc fillet cá Tra và nghiên cứu sự tương quan giữa cấu trúc và các chỉ tiêu chất lượng khác của fillet |
10/2013-05/2014 |
Tập đoàn NOVUS |
TS. Lê Trung Thiên |
2 |
Phát triển ba sản phẩm mới: Xúc xích cá, fillet cá Tra xông khói, và xúc xích chay |
10/2013-06/2014 |
Cty Cổ phần Chế biến Hàng Xuất khẩu Cầu Tre |
TS. Lê Trung Thiên (Cố vấn) |
1 |
Nghiên cứu xử lý và sấy huyết cá sấu thành bột làm nguyên liệu cho thực phẩm chức năng |
06/2012-12/2013 |
Cơ sở |
TS. Lê Trung Thiên |
Luận văn sinh viên
Mời quý vị click vào đây để xem danh sách các luận văn sinh viên của Khoa Công nghệ Thực Phẩm
Các môn giảng dạy
Danh sách các môn học do các thành viên Bộ môn giảng dạy
Môn
|
Ngôn ngữ |
Cấp giảng dạy |
||
Tiếng Việt |
Tiếng Anh |
Đại học |
Sau đại học |
|
Công nghệ Chế biến Thịt |
x |
x |
x |
x |
Công nghệ Chế biến Sữa |
x |
x |
x |
|
Kỹ thuật Thực phẩm 1 |
x |
x |
x |
|
Bao bì và Đóng gói |
x |
x |
x |
|
Thống kê Ứng dụng |
x |
x |
x |
|
Tính chất Công nghệ Vật liệu Thực phẩm |
x |
x |
x |
x |
Kỹ thuật Thực phẩm 2 |
x |
x |
x |
|
Công nghệ mới trong Chế biến Thực phẩm |
x |
x |
|
x |
Truyền nhiệt và truyền khối |
x |
x |
x |
|
Công nghệ Chế biến Trà, Café, Cacao |
x |
x |
x |
x |
Nhiệt Kỹ thuật |
x |
|
x |
|
CN Chế biến Bánh |
x |
|
x |
|
Thiết kế TN và Xử lý Số liệu |
x |
|
|
x |
Quá trình và Thiết bị Lên men CN |
x |
|
x |
|
Kỹ thuật Điện Đại cương |
x |
|
x |
|
Kỹ thuật Lạnh |
x |
|
x |
|
Kỹ thuật Bảo quản Chế biến Hạt Cốc |
x |
|
x |
|
Chất làm ngọt và Công nghệ Đường mía |
x |
|
x |
|
Phòng thí nghiệm
1. PTN Kỹ Thuật Thực Phẩm
Xuất bản khoa học
Vui lòng nhấp vào đây để xem các xuất bản của cả Khoa Công nghệ Thực Phẩm
Thông tin liên lạc
Email: le.trungthien@hcmuaf.edu.vn
ĐT: +84 (8) 38960871
[Trở lại trang Các bộ môn] | [Trở lại trang chủ]
Số lần xem trang: 2367
Điều chỉnh lần cuối: 20-11-2017