Thông báo tuyển sinh đi học tại SRI LANKA năm 2012

Trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Xri Lan-ca, năm học 2012 - 2013 Chính phủ Xri Lan-ca dành cho Việt Nam 05 học bổng toàn phần đào tạo trình độ đại học và sau đại học. Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo chi tiết tuyển sinh cho chương trình học bổng này như sau:

1. Chế độ học bổng
Học bổng do Chính phủ Xri Lan-ca cấp bao gồm: miễn học phí, cấp sinh hoạt phí hàng tháng (để chi trả tiền ăn và chỗ ở), khám và chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện của Chính phủ Xri Lan-ca (không bao gồm các bệnh về nha khoa) và ưu tiên bố trí ở tại ký túc xá.
Chính phủ Việt Nam cấp phí đi đường, vé máy bay một lượt đi và về, chi phí làm hộ chiếu, visa theo quy định hiện hành đối với ứng viên thuộc đối tượng quy định tại mục 3.1 và 3.2. của Thông báo này. 
Ứng viên thuộc đối tượng quy định tại mục 3.3 và 3.4. của Thông báo này nếu trúng tuyển sẽ được hưởng các chế độ học bổng do Chính phủ Xri Lan-ca cấp. Các chi phí còn lại do cơ quan cử đi học và cá nhân tự thu xếp.
2. Thời gian học, ngành học và nơi học
Chương trình đại học: 03 - 04 năm; thạc sĩ: 01 - 02 năm; tiến sĩ: 03 - 04 năm. Các khóa học dự kiến bắt đầu từ tháng 10/2012.
Thời gian chính thức lên đường đi học phụ thuộc vào giấy mời do phía Xri Lan-ca cấp để làm visa nhập cảnh Xri Lan-ca và sẽ được thông báo cụ thể sau.
Người dự tuyển tìm hiểu thông tin ngành học và nơi học theo danh mục đính kèm thông báo để đăng ký ngành học và cơ sở đào tạo phù hợp (Phía bạn không tuyển sinh các ngành Dược và Nha khoa). Sau khi nộp hồ sơ, người dự tuyển không được đề nghị thay đổi ngành học và nếu được tiếp nhận sang Xri Lan-ca học tập, phía bạn cũng không chấp nhận đề nghị liên quan đến đổi ngành học và nơi học.
3. Đối tượng tuyển sinh
3.1. Sinh viên năm thứ nhất hệ chính quy tập trung của các trường đại học tại Việt Nam được dự tuyển học bổng đại học.
3.2. Cán bộ biên chế, hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước được dự tuyển học bổng sau đại học.
3.3. Người lao động hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp không hưởng lương từ ngân sách nhà nước được dự tuyển học bổng sau đại học.
3.4. Sinh viên mới tốt nghiệp trình độ đại học hoặc thạc sĩ năm 2011 hoặc 2012 chưa đi làm được dự tuyển học bổng sau đại học. 
Các đối tượng thuộc diện chính sách được xem xét ưu tiên trong quá trình xét tuyển bao gồm: ứng viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn cử đi thi và đạt giải Olympic quốc tế, Olympic châu Á, thủ khoa các khối thi tuyển sinh đại học năm 2011 trong phạm vi toàn quốc, con liệt sĩ/thương binh, người dân tộc thiểu số Việt Nam, người có hộ khẩu tại các vùng, miền thuộc diện ưu tiên đào tạo nhân lực để phục vụ phát triển địa phương, người có các giải thưởng học sinh giỏi quốc gia, tỉnh/thành phố và các thành tích xuất sắc trong học tập, hoạt động nghiên cứu khoa học và hoạt động xã hội,…Ứng viên đã được xét tuyển học bổng Ngân sách nhà nước nhưng do chỉ tiêu và kinh phí của đề án 322/356 đã hoàn thành, được ưu tiên xét chuyển sang đi học theo chương trình này.
4. Điều kiện dự tuyển
4.1. Điều kiện chung
Công dân Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết trở về nước phục vụ tại cơ quan đã cử đi học, tại địa phương cần bổ sung nhân lực cho phát triển hoặc làm việc theo yêu cầu của Nhà nước, có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc TOEFL 500 điểm trở lên.
4.2. Điều kiện dự tuyển đối với từng trình độ đào tạo
4.2.1. Dự tuyển học bổng đại học
Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT, học lực 03 năm THPT đạt loại trung bình khá trở lên (điểm trung bình 03 năm đạt 6,5 trở lên), đang là sinh viên năm thứ nhất các trường đại học Việt Nam và có kết quả học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 6,5 trở lên.
4.2.2. Dự tuyển học bổng sau đại học
- Cán bộ được cơ quan cử đi dự tuyển đã tốt nghiệp đại học/thạc sĩ loại trung bình khá trở lên (điểm trung bình từ 6,5 trở lên), ngành học đăng ký học thạc sĩ/tiến sĩ phù hợp với ngành đã tốt nghiệp; tuổi không quá 35 đối với người đăng ký học chương trình thạc sĩ, không quá 40 đối với người đăng ký học chương trình tiến sĩ (tính đến 01/9/2012).  
- Ứng viên tốt nghiệp trình độ đại học và thạc sĩ năm 2011, 2012 đạt loại khá trở lên và chưa có cơ quan công tác. 
Thời hạn nhận hồ sơ tiếng Việt: Trước ngày 10/5/2012.

Số lần xem trang : :3980
Nhập ngày : 05-05-2012
Điều chỉnh lần cuối :

Thủ khoa tốt nghiệp chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm năm 2016(01-04-2016)

Cuộc thi "Sinh viên sáng tạo sản phẩm mới" năm 2016(01-04-2016)

Cuộc thi “YOUNG ACHIEVERS’ SAFE FOOD AWARD” năm 2016(01-04-2016)

Học bổng DAAD tại AIT (Thái Lan) năm 2016(14-03-2016)

Chương trình Quản trị viên tập sự năm 2016 của Vinamilk(14-03-2016)

Học bổng sau đại học của chính phủ Hàn Quốc tại trường đại học INJE năm 2016 (12-03-2016)

Hợp tác NLU - ĐH Chapman (Hoa Kỳ)(12-01-2016)

Học bổng sau đại học của tập đoàn Ajinomoto dành cho sinh viên Đông Nam Á 2016(09-01-2016)

Diễn đàn tuyển dụng/Hội chợ việc làm NIKKEI – Đông Nam Á 30-31/1/2016(19-12-2015)

Chương trình trao đổi sinh viên mùa hè tại trường đại học Quốc gia Chungnam (Hàn Quốc) 2016 (15-12-2015)

Chương trình học bổng “2016 Japanese Government (Monbukagakusho) Scholarship For Research Student’’ của ĐH Kanazawa (Nhật Bản)(14-12-2015)

Học bổng Chương trình cầu nối châu Á tại đại học Shizuoka (Nhật Bản) (07-12-2015)

Học bổng Thạc sỹ của Chính phủ Ailen 2016(07-12-2015)

Học bổng Tiến sỹ của trường Suranaree (SUT, Thái Lan) 2016(07-12-2015)

Chương trình Học bổng Tài năng Cargill 2015 - 2016(05-12-2015)

Học bổng Hiệu trưởng Warwick dành cho sinh viên quốc tế, Anh 2016-2017(04-12-2015)

Học bổng Quốc tế trường đại học Queensland (Úc)(04-12-2015)

Gương mặt thủ khoa tốt nghiệp khóa 3 CTTT(01-12-2015)

SV CTTT đạt giải nhất cuộc thi "2015 Asia Pacific Agriculture Undergraduate Student Project Competition"(30-11-2015)

Học bổng tại Trường Đại học Kasetsart năm 2016(23-11-2015)

Trang liên kết

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : ba không bốn hai tám